ข่าวสาร

โรงพยาบาลสัตว์ สัตวแพทย์ 4 เดินหน้าโครงการ “VET 4 รักษ์โลก..ถุงผ้าลดโลกร้อน”

ปริมาณการใช้ถุงพลาสติกทั่วโลกในแต่ละปีมีมากกว่าแสนล้านใบ ส่วนหนึ่งกลายเป็นขยะลงทะเล 3 ล้านกิโลกรัม และยังคงมีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

 

เชื่อไหมว่า.....ถุงพลาสติกที่เราใช้กันอยู่ในชีวิตประจำวันใช้น้ำมันดิบ และเชื้อเพลิงในการผลิตถุงพลาสติก 9 ใบ สามารถเปลี่ยนเป็นน้ำมันให้รถวิ่งได้ไกลถึง 1 กิโลเมตร  การย่อยสลายต้องใช้เวลาย่ถึง 450 ปี การเผาไหม้เชื้อเพลิงจากการผลิตและการเผาทำลายถุงพลาสติก ยังส่งผลกระทบไปยังชั้นบรรยากาศของโลกให้เกิดภาวะโลกร้อนหรือก๊าซเรือนกระจก (Greenhouse effect)

 

โรงพยาบาลสัตว์ สัตวแพทย์ 4  ริเริ่มอย่างจริงจังในการรณรงค์ช่วยโลกร้อนในครั้งนี้  โดยเปิดโครงการ “Vet 4 รักษ์โลก..ถุงผ้าลดโลกร้อน โดยให้ลูกค้านำถุงผ้าของตนเองหรือที่ vet4 จัดเตรียมไว้มารับยาในการรักษาแทนการใช้ถุงพลาสติก หากลูกค้าซื้อถุงผ้าที่จัดทำโดย Vet4 รายได้ที่เกิดขึ้นจะรวบรวมสมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดีทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย  ในชื่อ  โครงการ จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ เพื่อสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ร่วมกับมูลนิธิโรงพยาบาลรามาธิบดีฯ

 

เพียงร่วมบริจาคเงินจำนวน 39 บาท (หรืออาจมากกว่านั้นแล้วแต่ท่านจะกรุณา)...ก็จะได้รับถุงผ้า รักษ์โลกจาก VET 4 ไปใช้ได้ทันที ทำครั้งเดียวคุ้มถึง 2 ต่อ ได้ทำประโยชน์เพื่อโลก และได้ทำความดีเพื่อเพื่อนมนุษย์ไปพร้อม ๆ กัน 


สำหรับท่านที่ต้องการสมทบทุนโครงการสามารถบริจาคได้ที่ตู้รับบริจาคบริเวณเคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์ อาคารผู้ป่วยนอก (OPD) โรงพยาบาลสัตว์ สัตวแพทย์ 4 ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562 หรือจนกว่าของจะหมด

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

โรงพยาบาลสัตว์ สัตวแพทย์ 4

โทร 02-953-8085-6

Line: http://line.me/ti/p/~@vet4

Website : www.vet4hospital.com

Map : https://goo.gl/maps/h5xR4waakFD2

ย้อนกลับ