ข่าวสาร

ความรู้

โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองในแมว ยิ่งรู้เร็ว ยิ่งม..

ปัจจุบันด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้คนที่เปลี่ยนไป ทำให้มีการเลี้ยงแมวเพื่อเป็นสัตว์เลี้ยงกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแมวสายพันธุ์ไทย หรือแมวสายพันธุ์ต่างประเทศที่นำเข้ามาเลี้ยง ซึ่งทำให้แมวมีโอกาสป..

อ่านต่อ

เทคนิคการให้อาหารเพื่อจัดการกับความอ้วนของน้อ..

สวัสดีครับผู้เลี้ยงแมวทุกคน หลายท่านคงเคยได้ยิน ได้ฟัง หรือผ่านตากันมาบ้างกับอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับน้องเหมียวที่อ้วนเกินไป เช่น หัวใจ ทางเดินหายใจ ทางเดินปัสสาวะ ต่อมไร้ท่อ สาเหตุของความอ้วนส่วนใหญ่..

อ่านต่อ

"เลือดคลั่งอัณฑะ" ความผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นได..

สำหรับคุณเจ้าของที่เลี้ยงสุนัขเพศผู้นั้น ความกังวลในเรื่องของมดลูกอักเสบคงไม่มี แต่สุนัขตัวผู้ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีปัญหาทางระบบสืบพันธ์นะคะ วันนี้คุณหมอจะมาเล่าถึงสุนัขชิวาวาน้อยตัวหนึ่งให้อ่านกันค่ะเรื่..

อ่านต่อ

แครนเบอร์รี่ โภชนเภสัช (neutraceutical) กับกา..

คำว่า "Neutraceutical" หรือ “โภชนเภสัช” เป็นการผสมระหว่างคำว่า Nutrition(อาหาร) กับคำว่า Pharmaceutical(ยา) เข้าด้วยกัน โดยหมายถึงผลิตภัณฑ์ที่ได้จากอาหารที่ผ่านการสกัดหรือแยกเป็นสารบริสุทธิ์ แล้วนำมาใ..

อ่านต่อ

การช่วยชีวิตสัตว์เลี้ยงเบื้องต้น...ทำอย่างไรเ..

เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดกับสัตว์เลี้ยงความรู้ในการการช่วยชีวิตเบื้องต้นที่บ้านถือเป็นสิ่งจำเป็น แต่จะทำอย่างไรเพราะที่บ้านไม่มียาและอุปกรณ์...1. สำรวจตรวจดูสัญญาณชีพต่างๆ ได้แก่ การคลำหาชีพจรท..

อ่านต่อ

นมน้ำเหลือง (Colostrum) สำคัญอย่างไรในลูกสุนั..

1.นมน้ำเหลือง ( Colostrum ) สำคัญ อย่างไร?สัตว์ที่กินเนื้อเป็นอาหารจะอาศัยนมน้ำเหลือง (Colostrum) ที่หลั่ง 2 วันแรกหลังการคลอดจะสังเกตได้ว่านมน้ำเหลืองนั้นจะมีสีค่อนข้างเหลืองและข้น ต่า..

อ่านต่อ